Những lưu ý kí kết hợp đồng Thuê mặt bằng Thị trấn Trâu Quỳ Huyện Gia Lâm

Hợp đồng thuê mặt bằng ghi lại những quy định và điều khoản ràng buộc trách nhiệm dân sự giữa hai bên cũng như quyền lợi mà mỗi bên có được. Hợp đồng nên cụ thể và rõ ràng, ghi rõ thời gian thuê, diện tích, giá thuê, và thời gian nào thì tăng giá thuê và tăng bao nhiêu, nếu đòi lại sẽ đền bù thiệt hại như thế nào?…

Small Model House and Keys on Newly Designed U.S. One Hundred Dollar Bills.

Những lưu ý kí kết hợp đồng Huyện Gia Lâm

+ Khi soạn thảo một bản hợp đồng nên cân nhăc kỹ giữa lợi ích và chi phí phải bỏ ra cũng như nên lường trước các vấn đề có thể xảy ra đối với mặt bằng mà bạn thuê trong quá trình kinh doanh, buôn bán. Tính toán không gian thực mà bạn sử dụng, bỏ qua những không gian chết như cầu thang hay hành lang..Cũng nên thỏa thuận với chủ nhà xem ai là người sẽ phải đóng thuế mặt bằng, nếu ở chung thì ai sẽ đóng tiền điện nước và các khoản phí khác. Sau đó đưa ra giá hợp lý cho cả hai bên.

+ Hợp đồng thuê mặt bằng ghi lại những quy định và điều khoản ràng buộc trách nhiệm dân sự giữa hai bên cũng như quyền lợi mà mỗi bên có được. Hợp đồng nên cụ thể và rõ ràng, ghi rõ thời gian thuê, diện tích, giá thuê, và thời gian nào thì tăng giá thuê và tăng bao nhiêu, nếu đòi lại sẽ đền bù thiệt hại như thế nào?… Nên tìm hiểu kỹ về những điều khoản đó và dự trù chi phí cũng như hướng giải quyết cho những tình huống phát sinh ngoài ý muốn.
+ Thông thường, chủ mặt bằng nào cũng muốn có được người thuê dài hạn, nên họ sẽ yêu cầu bạn ký một bản hợp đồng với thời gian cho thuê dài và phải đặt cọc trước một khoản tiền đảm bảo. Nhưng nếu bạn là người mới kinh doanh lần đầu thì việc phải chi ra một khoản tiền lớn mà chưa biết sau này có thành công không là một việc khá mạo hiểm. Vậy nên cần thương lượng với chủ nhà sao cho vừa ý đôi bên. Nếu có quyền được cho phép thuê lạo sẽ giúp bạn bớt gánh nặng khi bạn không có ý định sử dụng toàn bộ mặt bằng thuê.

Tư vấn tiền đặt cọc

+ Tiền cọc cần đưa tận tay chủ sở hữu mặt bằng, tuyệt đối không đưa cho bất kỳ ai ngoài chủ mặt bằng, kể cả đại diện, người thân và nhận thay tiền cọc.
+ Khi giao tiền cọc cần có giấy tờ xác nhận giữa 2 bên rằng đã hoàn thành số tiền cọc được ghi trên hợp đồng.
+ Tiền cọc không được quá 1 năm: Nếu người thuê có khả năng tài chính hạn hẹp thì người thuê nên thuê mặt bằng với mức đặt cọc từ 3 đến 6 tháng, không nên chi quá nhiều tiền thuê mặt bằng để phòng trường hợp đầu tư vào các việc khác
+ Số tiền cọc cần được giao đầu đủ trong một thời hạn đã ghi rỏ trên hợp đồng, việc vi phạm có thể dẫn tới việc chủ mặt bằng chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *